Warning: Parameter 1 to wp_default_styles() expected to be a reference, value given in /home/bacsitin/public_html/DVTH/benhvienapple.com/wp-includes/plugin.php on line 600

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/bacsitin/public_html/DVTH/benhvienapple.com/wp-includes/plugin.php on line 600
Bảo trì vệ sinh Macbook Pro / Macbook Air tại Tp HCM
Home / Sửa chữa MacBook / Vệ sinh Macbook

Vệ sinh Macbook

Không chỉ hiệu năng tuyệt vời mà kể cả thiết kế của những chiếc Macbook phải nói là tối ưu mọi khuyết điểm, đặc biệt là khả năng ngăn cản bụi từ bên ngoài vào trong bộ phận tản nhiệt của máy. Cũng vì thế mà nhiều người thường thờ ơ trong việc vệ sinh Macbook của mình và nghĩ điều này là không cần thiết. Bạn biết không chẳng có gì là tuyệt đối cả, vệ sinh Macbook tuy không cần thường xuyên như những dòng Laptop phổ thông khác nhưng chúng vẫn cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho những linh kiện bên trong. Nếu bạn vẫn tiếp tục xài ngày này qua tháng nọ thì đến một ngày chiếc Macbook thân yêu của bạn cũng sẽ lên tiếng kêu cứu.

Vệ sinh Macbook
Vệ sinh Macbook giúp máy chạy mát hơn, bền hơn

Khi nào thì chúng ta cần vệ sinh Macbook của mình?

Bạn đang sử dụng bình thường bỗng một ngày bạn phát hiện ra chiếc Macbook yêu dấu của mình có những dấu hiệu bất thường như:

  • Máy nóng lên nhanh chóng mặc dù bạn không hề chạy bất kì chương trình nào nặng và tình trạng này lặp lại mỗi ngày khi bạn mở máy lên.
  • Tốc độ của máy bỗng nhiên chậm chạp và ì ạch hơn bình thường đôi khi xuất hiện tình trạng đứng máy.
  • Thời gian khởi động máy lâu hơn bình thường.
  • Quạt tản nhiệt của máy bắt đầu phát ra những tiếng ồn ào giống như đang quay rất mạnh nhưng bạn không thấy gió thổi ra từ khe tản nhiệt.
  • Bạn mở nhiều ứng dụng và bỗng như mát tắt đột ngột do bên trong máy quá nóng.

Máy của bạn chạy chậm, ì ạch, có khi bị treo máy khi đang sử dụng.

Khi bắt gặp một trong những tình trạng trên thì bạn hãy lặp tức đưa chiếc Macbook của mình đến trung tâm để được vệ sinh kịp lúc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chịu vệ sinh cho máy?

Macbook cũng giống như những dòng Laptop khác nếu tình trạng nóng quá mức diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những linh kiện bên trong chẳng hạn: Chết CPU, chết VGA (card màn hình), hỏng ổ cứng, pin mau chai…. Và hơn thế nữa.

Vệ sinh Macbook

 

Không dễ gì để tháo rời một chiếc Macbook để vệ sinh bên trong, bởi cấu tạo của một chiếc Macbook vô cùng phức tạp chính vì thế bạn nên tìm đến những trung tâm uy tính, các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và thành thạo với những dòng Macbook ở trên thị trường hiện nay.

Bao nhiêu lâu nên bảo dưỡng macbook 1 lần?

Đối với môi trường ở Việt Nam thì khoảng 9 – 12 tháng bạn nên đi vệ sinh Macbook một lần. Thời gian bảo dưỡng này này không quá sớm hay quá muộn nhưng “cần và đủ” để các bạn kiểm tra lại các chi tiết, phần cứng, tính năng để có thể giúp Macbook hoạt động tốt hơn và gia tăng tuổi thọ.

Có nên tự vệ sinh Macbook ngay tại nhà?

Chuyện vệ sinh Macbook tại nhà đã có rất nhiều bài chia sẻ trên các trang mạng thế nhưng nếu bạn chưa có chuyên môn trong việc tháo lắp chiếc Macbook thì đừng nên làm đều nay ngay tại nhà nhé! Bởi cấu tạo của một chiếc Macbook rất là phức tạp, mọi khoảng trống bên trong thân máy đều được Apple tận dụng tới mức tối đa để giúp chiếc máy đạt được độ mỏng lý tưởng. Nếu bạn không muốn làm ảnh hưởng đến chiếc Macbook đắt giá và yêu quý của mình thì tốt nhất hãy mang nó ra một cửa hàng uy tín để vệ sinh.

Một điều nữa các bạn cần lưu ý khi muốn tự mình vệ sinh chiếc Macbook ngay tại nhà đó là hãy đợi hết 12 tháng bảo hành chính hãng của Apple đi nhé, việc bạn tự ý tháo lắp đồng nghĩa với việc bạn đã bị mất quyền được bảo hành của Apple, nếu vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được bảo dưỡng máy miễn phí.

Nên bảo dưỡng Macbook ở đâu?

Benhvienapple.com tự hào là một điểm đến đáng tin cậy cho những bạn muốn vệ sinh Macbook, đến đây chiếc Macbook thân yêu của bạn sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra làm sạch một cách sâu rộng nhất với chi phí cạnh tranh nhất.

Đăng cảm nhận

Loading Facebook Comments ...