Warning: Parameter 1 to wp_default_styles() expected to be a reference, value given in /home/bacsitin/public_html/DVTH/benhvienapple.com/wp-includes/plugin.php on line 600

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/bacsitin/public_html/DVTH/benhvienapple.com/wp-includes/plugin.php on line 600
Nâng cấp SSD cho Macbook
Home / Sửa chữa MacBook / Nâng cấp SSD cho Macbook

Nâng cấp SSD cho Macbook

Đến một ngày bạn bắt đầu phát chán vì tốc độ của chiếc Macbook của mình và đôi khi còn gây ra những tiếng ồn khó chịu. Đó là tình trạng thường hay xảy ra với những chiếc Macbook đời cũ sử dụng ổ HDD để khởi động máy, chính bởi sự khó chịu này mà nhiều bạn muốn sử dụng dịch vụ Nâng cấp SSD cho Macbook, không chỉ giúp gia tăng tốc độ của chiếc Macbook lên một cách đáng ngạc nhiên mà tuổi thọ của ổ SSD còn cao hơn ở HDD rất nhiều.

Nâng cấp SSD cho Macbook
Nâng cấp SSD cho Macbook máy nhanh mượt hơn

Nâng cấp SSD cho Macbook là gì mà nhiều người lại quan tâm đến thế?

SSD là chữ viết tắt tiếng Anh của Solid State Drive, là một dạng ổ cứng thể rắn SSD sử dụng bộ nhớ Flash để lưu trữ giữ liệu không giống như ổ HDD truyền thống dữ liệu được ghi lên những phiến đĩa nhờ thế mà ổ SSD tiêu thụ ít điện năng hơn và cho tốc độ ghi độc trên cả tuyệt vời. Với những chiếc Macbook đời mới Apple đã sử dụng loại ổ đĩa này thay cho loại ổ HDD thông thường nhờ thế mà hiệu suất làm việc của những chiếc Macbook đã được tăng lên đáng kể và dĩ nhiên giá thành của chúng cũng không hề rẻ.

Nâng cấp SSD cho Macbook
SSD Kingston lựa chọn tốt cho Macbook

ổ SSD có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với ổ HDD, kích thước nhỏ gọc hơn chính vì thế SSD thường được sử dụng trên những dòng Laptop cao cấp và đắt tiền. Việc Nâng cấp SSD cho Macbook đời đầu giúp cải thiện tốc độ load dữ liệu lên một cách đáng ngạc nhiên. Ổ SSD sử dụng Flash để truy cập dữ liệu tốc độ có thể gấp mấy chục lần thậm chí lên đến mấy trăm lần so với ổ cứng HDD truyền thống.

Nâng cấp SSD cho Macbook giúp tăng tuổi thọ của ổ cứng, khi đọc/ghi dữ liệu ổ SSD hoạt động một cách êm ái độc lập không hề kéo theo bất kì phần nào khác trên ổ đĩa, nhờ thế mà độ bền của ổ cứng được tăng lên đáng kế so với ổ HDD. Đối với ổ HDD phải dùng các lá đồng và vòng xoay để ghi dữ liệu lên phía đĩa nên đôi lúc bạn có thể nghe thấy những âm thanh cọt kẹt phát ra từ máy. Những chiếc Macbook Pro sau khi được thay ổ SSD đều vận hành một cách trơn tru mà không hề phát ra bất kì âm thành nào, tốc độ khởi động hệ điều hành cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nâng cấp SSD cho Macbook
M4 SSD của Crucial

Ổ SSD nào phù hợp cho Macbook Pro?

Hiện tại, bạn có thể nâng cấp SSD cho Macbook bằng cách đổi chỗ ổ CD để sử dụng cùng lúc 2 ổ SSD và HDD thông optibay. Có rất nhiều thương hiệu lướn về thiết bị lưu trữ trên thị trường hiện nay để thay thế cho chiếc Macbook Pr như Intel, Crucial, Samsung, Kingston… Crucial thường được người sử dụng chọn lựa, đặc biệt là dòng SSD M4 với giao tiếp mSATA – một chuẩn rút gọn của SATA, kích thước nhỏ hơn , nhưng vẫn đáp ứng hiệu năng cực tốt của SSD truyền thống SSD M4 SATA chuẩn 2.5” nhưng vẫn đáp ứng hiệu năng cực kì tố và chạy cực ổn.

Nên thay SSD nào cho Macbook Air?

Việc nâng cấp SSD cho Macbook Air khó và phức tạp hơn rất nhiều đối với dòng Macbook Pro vì chúng quá mỏng, bạn có thể lựa chọn nâng cấp dung lượng SSD cho chiếc Macbook Air nhưng phải đúng chuẩn SSD mà máy của bạn đang sử dụng. Cũng chính vì điều này mà khi quyết định sắm Macbook Air bạn cần cân nhắc kĩ trong việc chọn option cho máy, chọn mua máy có dung lượng như thế nào để đáp ứng được yêu cầu của mình bởi sau này khi nâng cấp ổ SSD cho Macbook Air rất tốn kém.

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp các về đề về việc nâng cấp SSD cho Macbook Pro / Air hãy liên hệ ngay với benhvienapple.com theo số 099 567 2567 chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn để của bạn!

Đăng cảm nhận

Loading Facebook Comments ...